Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bình Định

Ngày 09/3/2017UBND tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 749/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Ứng dụng CNTT-VT và Trung tâm Hạ tầng thông tin trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trung tâm mới thành lập có tên giao dịch tiếng Anh là Information and Communication Technology Center of Binh Dinh Province (viết tắt là ICTBD), có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại kho bạc nhà nước và các ngân hàng thương mại để hoạt động theo quy định của pháp luật.

Theo đó, nhiệm vụ của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông:

– Giúp Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện các nhiệm vụ sự nghiệp phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về công nghệ thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh; trực tiếp quản lý, vận hành về hạ tầng, ứng dụng, đào tạo và cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh.

– Quản lý, tổ chức và phối hợp cung cấp dịch vụ về công nghệ thông tin và truyền thông; tổ chức triển khai các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin; hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin, đặc biệt là công nghệ phần mềm và nội dung số tại tỉnh Bình Định; hỗ trợ thu hút các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực công nghệ thông tin trong và ngoài nước đầu tư vào tỉnh Bình Định.

Trung tâm chịu sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp và toàn diện của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.